Nhà Hàng Tuyên Sơn
Rau rừng Cù lao Chàm

Đến Cù Lao Chàm, không chỉ thưởng thức nhiều món ngon chế biến từ các loại hải sản, du khách sành ăn giờ còn truyền tai nhau những món ngon dân dã từ rau rừng riêng có trên đảo.

Từ bến đò Cửa Đại, thuyền rẽ sóng đưa bạn vượt chừng 17 hải lý đến với vùng đảo. Giữa mênh mông trời mây, sóng nước, bạn sẽ cảm nhận được cái vị mặn nồng của biển, được sống hòa mình với những người dân chài chân chất và thưởng thức những món ăn xứ đảo. Không phải sơn hào, hải vị nhưng có thể nói rau rừng xứ đảo Cù Lao Chàm (Quảng Nam) cũng được xếp vào hàng món ngon, lạ miệng. 

Ai đã từng thưởng thức qua các loại đặc sản như ốc vú nàng, bào ngư rồi cả các loại cua đá, yến sào... mà chưa “đụng" tới rau rừng thì xem như chưa tận hưởng hết những món quà của biển đảo Cù Lao Chàm.

Thời gian gian gần đây, nhiều du khách ra thăm đảo được cư dân chiêu đãi, nhâm nhi vị rau ngon đậm đà khó quên, giúp ăn ngon ngủ được, giá lại rẻ nên rất thích. Dần dần, rau rừng Cù Lao Chàm được nhiều người biết đến rồi trở thành đặc sản của đảo. Rau rừng ở Cù Lào Chàm mọc hoang dã ở các chân núi, bờ khe, phiến đá và khá phong phú về chủng loại. Có đến vài chục loại rau, mỗi loại có một tác dụng chữa bệnh khác nhau. Cuối xuân đầu hạ là vào mùa chính thu hoạch rau rừng của xứ đảo này. Người đảo Cù Lao có thể leo chót vót trên những thân cổ thụ, lúc len lỏi vào bụi rậm, lúc lại đứng chênh vênh trên những vách đá để hái những sọt rau rừng xanh mướt.



Có nhiều cách chế biến rau rừng nhưng đa số các món đều được chế biến không cầu kỳ để giữ nguyên vẹn hương vị tự nhiên. Thường khi chế biến người ta trộn nhiều loại với nhau như vậy mới hội tụ đủ các vị đắng, cay, ngọt, bùi, béo. Bữa cơm quen thuộc của người Cù Lao Chàm không bao giờ thiếu món rau rừng luộc. Rau hái về, chọn những cọng còn non, rửa sạch để ráo, cho vào nồi nước đang sôi, trong vài phút là vớt ra. Rau rừng luộc đúng điệu phải chấm cùng mắm cái được làm bởi những con cá tươi cơm tươi nguyên. Món ăn đơn giản là vậy mà lại trở thành bài thuốc nam bồi bổ sinh lực. Du khách từng một lần thưởng thức món rau rừng xào tỏi chắc chắn sẽ khó quên cái hương vị thơm ngon, mặn mà. Đun sôi nước, cho rau vào luộc vừa chín tới, vớt ra tráng qua nước lọc. Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, bỏ rau đã ráo nước vào xào 2-3 phút. Nêm gia vị, rắc một ít tiêu, đảo đều. Là đã có 1 món dân dã cực ngon và bổ dưỡng.




Nguồn Zing News

 

Hỗ trợ trực tuyến
Hotline sẵn sàng phục vụ bạn
Cell Phone:
0903 567 163
Hotline: Xuân (Mrs) sẵn sàng phục vụ bạn
Cell Phone:
0903 567 022
Video
Nhà hàng Đà Nẵng - Nhà hàng Tuyên Sơn- Nhà hàng 27 Seafood - CÔNG TY TNHH MTV AN GIA BẢO
34-40 An Tư Công Chúa (Chân cầu Tuyên Sơn), P.Mỹ An , Q.Ngũ Hành Sơn, Tp.Đà Nẵng
Tel: 02363 943 678 - Fax: 02363 943 679 - Hotline: 0903 567 022
Email: nhahangtuyenson@gmail.com-Website:www.nhahangtuyensondanang.com.vn
Online: 1 Truy cập: 651



THIẾT KẾ WEBSITE: VIETSTAR MEDIA

Rau rừng Cù lao Chàm

Đến Cù Lao Chàm, không chỉ thưởng thức nhiều món ngon chế biến từ các loại hải sản, du khách sành ăn giờ còn truyền tai nhau những món ngon dân dã từ rau rừng riêng có trên đảo.

Từ bến đò Cửa Đại, thuyền rẽ sóng đưa bạn vượt chừng 17 hải lý đến với vùng đảo. Giữa mênh mông trời mây, sóng nước, bạn sẽ cảm nhận được cái vị mặn nồng của biển, được sống hòa mình với những người dân chài chân chất và thưởng thức những món ăn xứ đảo. Không phải sơn hào, hải vị nhưng có thể nói rau rừng xứ đảo Cù Lao Chàm (Quảng Nam) cũng được xếp vào hàng món ngon, lạ miệng. 

Ai đã từng thưởng thức qua các loại đặc sản như ốc vú nàng, bào ngư rồi cả các loại cua đá, yến sào... mà chưa “đụng" tới rau rừng thì xem như chưa tận hưởng hết những món quà của biển đảo Cù Lao Chàm.

Thời gian gian gần đây, nhiều du khách ra thăm đảo được cư dân chiêu đãi, nhâm nhi vị rau ngon đậm đà khó quên, giúp ăn ngon ngủ được, giá lại rẻ nên rất thích. Dần dần, rau rừng Cù Lao Chàm được nhiều người biết đến rồi trở thành đặc sản của đảo. Rau rừng ở Cù Lào Chàm mọc hoang dã ở các chân núi, bờ khe, phiến đá và khá phong phú về chủng loại. Có đến vài chục loại rau, mỗi loại có một tác dụng chữa bệnh khác nhau. Cuối xuân đầu hạ là vào mùa chính thu hoạch rau rừng của xứ đảo này. Người đảo Cù Lao có thể leo chót vót trên những thân cổ thụ, lúc len lỏi vào bụi rậm, lúc lại đứng chênh vênh trên những vách đá để hái những sọt rau rừng xanh mướt.



Có nhiều cách chế biến rau rừng nhưng đa số các món đều được chế biến không cầu kỳ để giữ nguyên vẹn hương vị tự nhiên. Thường khi chế biến người ta trộn nhiều loại với nhau như vậy mới hội tụ đủ các vị đắng, cay, ngọt, bùi, béo. Bữa cơm quen thuộc của người Cù Lao Chàm không bao giờ thiếu món rau rừng luộc. Rau hái về, chọn những cọng còn non, rửa sạch để ráo, cho vào nồi nước đang sôi, trong vài phút là vớt ra. Rau rừng luộc đúng điệu phải chấm cùng mắm cái được làm bởi những con cá tươi cơm tươi nguyên. Món ăn đơn giản là vậy mà lại trở thành bài thuốc nam bồi bổ sinh lực. Du khách từng một lần thưởng thức món rau rừng xào tỏi chắc chắn sẽ khó quên cái hương vị thơm ngon, mặn mà. Đun sôi nước, cho rau vào luộc vừa chín tới, vớt ra tráng qua nước lọc. Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, bỏ rau đã ráo nước vào xào 2-3 phút. Nêm gia vị, rắc một ít tiêu, đảo đều. Là đã có 1 món dân dã cực ngon và bổ dưỡng.




Nguồn Zing News